Tiểu phẫu là phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

 • 3093 lượt xem
 • 4 câu hỏi
 • 309 hẹn khám

Viêm xoang là bệnh mãn tính phổ biến mà người bệnh hay mắc phải trong điều kiện môi trường sinh hoạt ô nhiễm hiện nay. Khi mắc bệnh, nếu chủ quan để thời gian kéo dài, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và hình thành các biến chứng rất nguy hiểm không lường trước được.

Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn chưa dành sự quan tâm đặt biệt cho căn bệnh viêm xoang của mình, vẫn tự ý mua thuốc uống tại nhà mà không lựa chọn phương pháp tiểu phẫu. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị hết bệnh mang lại hiệu quả thiết thực rất cao nhưng vẫn chưa được nhiều người bệnh đón nhận.

** SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC VÀ TIỂU PHẪU

* Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc

- Ưu điểm

+ Nhanh gọn dễ sử dụng, khi uống thuốc sẽ làm các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, hắc hơi, đau họng, ho, nhức vùng đầu, nhức vùng mặt … giảm nhanh đáng kể nên làm người bệnh cảm thấy dễ chịu, từ đó lầm tưởng bệnh đã được trị khỏi, sinh ra tâm lý chủ quan coi nhẹ bệnh.

+ Mỗi lần mua vài liều thuốc uống vài ngày với giá thuốc không cao mà triệu chứng bệnh lại khỏi nên người bệnh sẽ nghĩ rằng chi phí rẽ mà lại có hiệu quả (chính vì vậy mà việc mua thuốc uống dùng tại nhà được người bệnh ưu tiên hơn).

- Nhược điểm

+ Tuy nhiên, người bệnh không biết rằng, hỗ trợ điều trị bằng thuốc uống chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu hiện tại của bệnh chứ không thể hỗ trợ điều trị hết bệnh.

tieu-phau-la-can-thiet-de-day-lui-cac-bien-chung-nguy-hiem-de-doa-den-tinh-mang-tu-viem-xoang 
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Ngoài ra, viêm xoang do nhiều tác nhân gây ra trong đó có cả virus, vi khuẩn có hại nên việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc uống không đúng cách, không đúng căn nguyên của bệnh sẽ làm bệnh tiến triển nặng thêm theo thời gian.

Đồng thời, dùng thuốc chỉ hỗ trợ điều trị được tình trạng viêm nhiễm, làm vi khuẩn ngưng hoạt động, không sinh sản chứ không tiêu diệt hết được vi khuẩn, virus gây bệnh. Khi hết dùng thuốc thì vi khuẩn có hại sẽ hoạt động trở lại và tiếp tục sinh sản để gây bệnh, làm bệnh tái trở lại và viêm nhiễm nặng hơn.

Mặc khác, dùng thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang thì phải uống liên tục trong thời gian khá dài, nếu tự ý mua thuốc kháng sinh sử dụng dùng tại nhà liên tục trong thời gian dài vậy sẽ gây ra các tác dụng phụ khác:

- Làm nóng cơ thể, ảnh hưởng tới chức năng gan, thận.

- Gây dị ứng (Nhẹ là nổi mề đay, ban đỏ, ngứa. Nặng có thể dẫn đến sốc phản vệ, gây tử vong).

- Loạn khuẩn đường ruột dẫn đến tiêu chảy: Đây là tác dụng phụ thường gặp, đối với trẻ có thể gây mất nước nghiêm trọng hoặc thiếu vitamin.

- Việc sử dụng kháng sinh không đúng với căn nguyên gây bệnh viêm xoang sẽ dẫn đến tình trạng không tiêu diệt được hết vi khuẩn. Một số vi khuẩn còn sống sót sẽ đề kháng lại kháng sinh đã sử dụng.

=> Và hệ lụy là các biến chứng nguy hiểm của viêm xoang xuất hiện sau một thời gian dài hỗ trợ điều trị bằng thuốc không khỏi. Cuối cùng điểm nhấn là có thể nguy hại đến tính mạng người bệnh, đặt biệt là đối với người già và trẻ em. Chưa kể làm người bệnh mắc thêm một vài bệnh ở các cơ quan khác do tác dụng phụ của thuốc.

* Phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu phẫu

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy ngại tiểu phẫu vì tâm lý sợ dao kéo, sợ đau đớn, nên dù bệnh bắt đầu thấy có xuất hiện biến chứng, dù biết hỗ trợ điều trị bằng thuốc không mang lại kết quả nhưng họ vẫn tìm đến phương pháp dùng thuốc như một sự trốn tránh phẫu thuật. Nhưng khi bệnh đã bắt đầu chuyển qua giai đoạn nặng thì chỉ có thực hiện tiểu phẫu mổ xoang mới mới hi vọng đem lại được kết quả khả quan.

- Ưu điểm của phương pháp tiểu phẫu xoang hiện nay

+ Tiểu phẫu nội soi xoang chức năng có thể được thực hiện dưới hình thức gây tê hoặc gây mê. Thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh, khoảng 1 – 2 giờ.

+ Thực hiện tiểu phẫu nhằm lấy đi những nguyên nhân làm tắc nghẽn các lỗ thông, tổ chức niêm mạc viêm thoái hóa, và mở rộng các lỗ thông một cách chính xác nhờ một ống nội soi nhỏ giúp nhìn rõ đến tận trong sâu hốc mũi.

tieu-phau-la-can-thiet-de-day-lui-cac-bien-chung-nguy-hiem-de-doa-den-tinh-mang-tu-viem-xoang
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Kỹ thuật tiên tiến này rất nhẹ nhàng, đã tránh được những phiền hà của phẫu thuật kiểu truyền thống như: sưng mặt sau mổ, thời gian lành bệnh dài, cảm giác tê bì vùng má, đau đớn...

+ Tiểu phẫu nội soi xoang giúp bảo tồn được cấu trúc và chức năng của các xoang, hạn chế tối đa việc mất quá nhiều niêm mạc lành lặn còn có khả năng phục hồi so với các kỹ thuật trước kia, nên kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, hơn các phương pháp phẫu thuật truyền thống trước đây.

+ Bệnh nhân sẽ phục hồi khoảng 1 – 2 tuần sau mổ, có thể trở lại làm việc bình thường. Các xoang được hồi phục hết trong khoảng thời gian 6 tuần sau tiểu phẫu. Sau đó người bệnh nên đi tái khám hàng tuần để bác sĩ theo dõi lấy bỏ mô hoại tử, rửa sạch các xoang để tránh sẹo xấu sau mổ.

SAU KHI PHẪU THUẬT CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Mục đích tiểu phẫu là loại bỏ những niêm mạc thoái hóa không hồi phục được trong các xoang, đồng thời tái tạo sự thông khí và dẫn lưu của các xoang, giúp xoang có thể hoạt động trở lại bình thường. Ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Sau tiểu phẫu cần một khoảng thời gian, có khi vài tháng để tình trạng các niêm mạc xoang hồi phục bình thường, nên bệnh nhân cần tuân theo các chỉ dẫn phòng ngừa viêm xoang tái lại của bác sĩ.

** VỀ LIỆU PHÁP DNR

+ Liệu pháp DNR áp dụng tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp dưới sự giám sát của bác sĩ qua màn hình vi tính, đầu plasma được đưa vào phần xoang bị viêm,…trực tiếp tiến hành các thao tác chính xác, loại bỏ các triệu chứng gây khó chịu của viêm xoang.

+ Liệu pháp này tránh được tình trạng không kiểm soát được thao tác, cải thiện mức độ an toàn, là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mới trong việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai mũi họng nói chung và viêm xoang nói riêng.

tieu-phau-la-can-thiet-de-day-lui-cac-bien-chung-nguy-hiem-de-doa-den-tinh-mang-tu-viem-xoang
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quá trình hỗ trợ điều trị bệnh bằng liệu pháp DNR chỉ mất thời gian ngắn, có thể hỗ trợ điều trị ngay sau khi khám và tùy vào cơ địa mỗi người cho kết quả an toàn, không đau, ít chảy máu, không tái lại, không cần nằm viện lâu, nhanh bình phục sớm trở lại sinh hoạt và học tập và trở thành phương pháp được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Việc thực hiện tiểu phẫu tuy có chi phí cao hơn dùng thuốc nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian phục hồi nhanh, không đau đớn giúp bệnh nhân loại bỏ những phiền hà và tránh được những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của viêm xoang và sớm hòa nhập với sinh hoạt thường ngày.

Việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc chi phí thấp nhưng không mạng lại hiệu quả hỗ trợ điều trị hết bệnh, bệnh tái đi tái lại nhiều năm, thời gian dài, thì việc dùng thuốc trong khoảng thời gian dài như thế cũng sẽ làm tăng chi phí lên, gây tốn kém chi phí ngày càng cao, mà hiệu suất lành bệnh lại rất thấp. Cơ thể lại bị thêm các bệnh khác vì tác dụng phụ của thuốc. 

=> Vì thế, tiểu phẫu hỗ trợ điều trị viêm xoang là quan trọng và luôn cần thiết khi mà việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc bế tắc trong ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của viêm xoang. 

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 4 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • Tuấn Anh: Tôi rất hài lòng về cách điều trị và kết quả tại phòng khám. Cảm ơn bác sĩ khoa tai mũi họng nhiều

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn Tuấn Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng điều trị và gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2. Với trách nhiệm mang đến sức khỏe cho mọi người, phòng khám chúng tôi hoạt động trên tiêu chí "Uy tín - Tận tâm - Chuyên nghiệp", đội ngũ y bác sĩ và toàn thể nhân viên phòng khám đã, đang và sẽ cố gắng nỗ lực hết mình nhằm mang lại hiệu quả khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

  Chúc bạn sức khỏe!

   

 • hà: điều trị viêm xoang bằng phương pháp DNR chi phí là bao nhiêu ạ

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, chi phí điều trị viêm xoang bằng phương pháp DNR phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh, chi phí kiểm tra, chi phí phát sinh (nếu có)... Do đó, rất khó để chúng tôi đưa ra mức chi phí cụ thể là bao nhiêu khi chưa thăm khám.

  Vì thế, bạn nên >> Tư vấn trực tuyến << với bác sĩ chuyên khoa để nhận được những giải đáp cụ thể sau đó tìm đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám nhằm xác định chính xác tình trạng và mức chi phí tương ứng để bạn có thể chuẩn bị.

  Chúc bạn sức khỏe!