Tôi bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng?

 • 1089 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 108 hẹn khám

Tôi không hiểu tại sao thời gian này mũi mình rất khó chịu hay bị ngạt mũi thường xuyên. Những lúc trời lạnh, tôi hay bị hắt hơi, đau đầu, chảy nước mũi, khi ăn tanh thì bị ngứa vùng khẩu cái. Các bác sĩ cho hỏi tôi bị bệnh viêm xoang hay viêm mũi dị ứng?

Trả lời

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới tổ tư vấn chuyên khoa tai mũi họng của Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt. Xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Viêm mũi dị ứng là bệnh được hình thành do niêm mạc mũi quá nhạy cảm, phản ứng quá mức với các tác nhân như khói bụi, hóa chất, phấn hoa…

Còn viêm xoang là bệnh đa phần do vi khuẩn, virus, nấm gây nên một phần cũng là do viêm mũi dị ứng mãn tính biến chuyển thành. Viêm xoang và viêm mũi dị ứng của có triệu chứng tương đối giống nhau.

toi-bi-viem-xoang-hay-viem-mui-di-ung
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trong trường hợp của anh các triệu chứng biểu hiện khá ít, đây là những triệu chứng chung của 2 loại bệnh lý này, chưa có biểu hiện đặt trưng của từng loại nên chưa thể nói rõ chính xác là anh bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng.

** LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ:

Trước hết anh cần vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý và nước muối biển sâu, khi đi đến những nơi nhiều bụi bặm, ô nhiễm nhớ đeo khẩu trang để tránh hít quá nhiều tác nhân này vào mũi. Ngoài ra, anh không nên để lâu mà không hỗ trợ điều trị.

Giả sử trong trường hợp anh bị viêm mũi dị ứng thì để lâu bệnh sẽ tác phát nhiều lần và trở thành mãn tính khi đó sẽ vất vả hơn trong hỗ trợ điều trị và dể chuyển thành viêm xoang.

Còn trong trường hợp anh bị viêm xoang nếu để lâu cũng sẽ trở thành mãn tính và khi đó bệnh nặng sẽ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Do đó, anh nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ điều trị tai mũi họng hoặc các địa chỉ hỗ trợ khám chữa bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang uy tín để tiền hành khám hỗ trợ điều trị từ bây giờ.

Khi đó bác sĩ sẽ khám cụ thể và có chẩn đoán chính xác về bệnh lý của anh, đồng thời đưa ra hướng hỗ trợ điều trị hợp lý. Càng kéo dài tình trạng sẽ càng làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của anh sau này.

toi-bi-viem-xoang-hay-viem-mui-di-ung
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt chúng tôi cũng có chuyên khoa tai mũi họng, với nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh tai mũi họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao.

Anh hoặc các người bệnh khác có thể vào chat trực tuyến hoặc liên hệ số 028 3969 7887 để đặt các câu hỏi hay tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh. Các tư vấn viên chúng tôi sẽ tận tình hướng dẫn giải đáp các khuất mắc của người bệnh.

Chúc anh nhiều sức khỏe!

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • võ anh kiệt : con bị viêm mũi dị ứng không biết hỗ trợ điều trị thê nào hết

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Viêm mũi dị ứng nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây cảm giác khó chịu, bất tiện khi sinh hoạt và giao tiếp, nặng hơn có thể dẫn đến các biến chứng như viêm xoang cấp và mãn tính, viêm tai giữa,….Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu Plasma nhiệt độ thấp DNR của Mỹ - phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng sử dụng tia Plasma nhiệt độ thấp (40 – 700C) và đầu dò thông minh, tự động xác định chính xác vị trí bệnh biến, tùy vào cơ địa mỗi người mang lại nhiều ưu điểm như hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, không gây đau, không tổn thương, thời gian thực hiện, phục hồi nhanh. Để sớm hết bệnh bạn nên nhanh đến phòng khám để bác sĩ khám và chỉ định phương pháp phù hợp.

  Khi cần hỗ trợ về điều gì, bạn có thể liên hệ với bác sĩ qua số điện thoại {sdt} - nhấp vào [Tư vấn cùng bác sĩ] để được giải đáp.

  Chúc bạn sức khỏe!