Triệu chứng của bệnh lậu ở hậu môn

  • 1597 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 159 hẹn khám

Bệnh lậu là căn bệnh lây nhiễm, không chỉ qua đường quan hệ tình dục mà ngay cả việc tiếp xúc gián tiếp khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người có bệnh.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường cho rằng bệnh lậu chỉ biểu hiện ở cơ quan sinh dục, nên dường như phớt lờ và chủ quan với những triệu chứng bất thường của bệnh ở những vị trí khác.

Thực tế, song cầu lậu có thể gây bệnh ở bất kể vị trí nào nó tiếp xúc. Chẳng hạn như ở hậu môn. Vậy làm sao để biết được mình có đang mắc bệnh lậu ở hậu môn hay không? Hãy tham khảo những thông tin sau:

** NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA LẬU Ở HẬU MÔN THƯỜNG GẶP

Từ khoảng 2 – 9 ngày kể từ khi tiếp xúc với song cầu lậu – Neisseria gonorrhoeae, người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng của bệnh. Trong đó, hãy lưu ý với những triệu chứng sau:

+ Hậu môn sưng đỏ, đau rát bất thường.

+ Cảm giác ngứa rát, khó chịu ở hậu môn.

trieu-chung-cua-benh-lau-o-hau-mon
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Đi đại tiện đau rát, thậm chí là đại tiện ra máu – hoặc dính mủ ở phân.

+ Dịch nhầy tiết ra ở hậu môn nhiều, như mủ - có mùi hôi cực kỳ khó chịu. Ở hậu môn có xuất hiện một vài vết trợt nông, như loét (triệu chứng này có thể dễ bị nhầm lẫn với nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn…).

** MẮC BỆNH LẬU Ở HẬU MÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh lậu ở hậu môn, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc – hoạt động hàng ngày của người bệnh như: khó khăn di chuyển, đau rát khó chịu, mất tập trung, tự ti… mà còn dẫn đến nhiều nguy hại nếu không được thăm khám sớm.

-> Viêm nhiễm – nhiễm trùng hậu môn: Song cầu lậu gây viêm loét ở hậu môn, tạo điều kiện của khuẩn gây bệnh ở hậu môn dẫn đến viêm nhiễm – nhiễm trùng.

-> Nhiễm trùng sang những bộ phận khác: Khuẩn lậu theo đường máu lan rộng sang những bộ phận khác, gây viêm khớp (sưng và cứng khớp), loét da nặng…

-> Lây nhiễm cho người thân – bạn tình: Nếu sử dụng chung bồn cầu, khăn tắm có song khuẩn lậu, người thân hoặc bạn tình của bạn có thể bị mắc bệnh.

-> Biến chứng ung thư hậu môn: Đây được xem là biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỚI TRƯỜNG HỢP MẮC LẬU Ở HẬU MÔN

Khi nhận thấy những triệu chứng nghi ngờ mình mắc bệnh lậu ở hậu môn, người bệnh không nên quá lo lắng, e ngại mà giấu bệnh – hoặc chủ quan không đi thăm khám. Kéo dài thời gian mắc bệnh, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình, mà tác động tiêu cực đến công việc – sinh hoạt hàng ngày, khó điều trị, mức phí cũng cao hơn.

trieu-chung-cua-benh-lau-o-hau-mon
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, từ lâu đã trở thành địa chỉ tiếp nhận khám và hỗ trợ điều trị lậu ở hậu môn thành công cho nhiều ca bệnh. Hiểu được tính chất phức tạp của lậu, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đã áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại – DHA.

Đây là kỹ thuật điều trị tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi kết hợp với liệu trình hỗ trợ điều trị tại Phòng khám, lậu ở hậu môn đã được khắc phục hiệu quả - ngăn ngừa được cả việc tái nhiễm.

Nếu cần hỗ trợ, bạn hỏi ngay [bác sĩ tư vấn] để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh – cụ thể.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn