Triệu chứng nhận biết bệnh lậu ở miệng

  • 610 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 61 hẹn khám

Khi mắc các bệnh xã hội nguy hiểm, đặc biệt là bệnh lậu, nhiều người vẫn cho rằng quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) là an toàn, không lây nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae vẫn có thể lây bệnh ngay cả khi hôn, quan hệ bằng đường miệng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, nhận biết triệu chứng bệnh lậu ở miệng giai đoạn đầu là rất cần thiết.                                                                                                          

** BỆNH LẬU Ở MIỆNG, ĐÂU LÀ TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT?

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng đối với cả nam và nữ gần như giống nhau, thường sau 4 – 9 ngày bệnh sẽ biểu hiện ra ngoài với những triệu chứng như:

+ Cổ họng sưng đỏ, đau, khó chịu khi nuốt thức ăn, sưng hạch bạch huyết.

trieu-chung-nhan-biet-benh-lau-o-mieng
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Ở vòm họng, cuống họng xuất hiện nhiều mụn nhỏ màu hồng hoặc đỏ, hơi thở có mùi hôi.

+ Bựa màu trắng hoặc vàng nhạt kết thành từng mảng ở lưỡi, cuống họng, nướu,…

Mắc bệnh lậu đa số người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh viêm họng, viêm amidan,… Do đó thay vì tư vấn với bác sĩ người bệnh lại mua thuốc về nhà điều trị.

Điều này dẫn đến bệnh ngày càng chuyển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như lở loét, khó chịu nơi vòm họng, người bệnh tự ti khi giao tiếp, lây nhiễm cho người xung quanh, tổn thương các cơ quan lân cận như thanh quản, xương khớp… nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư vòm họng, đe dọa tính mạng.

Với những tác hại do bệnh lậu ở miệng gây ra theo Bác sĩ Dương – bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt chia sẻ: "Lậu là bệnh có thể lây nhiễm qua các vết xước trên niêm mạc da, nơi tiếp xúc với khuẩn gây bệnh, nên dù quan hệ bằng đường miệng hay qua âm đạo bệnh đều nguy hiểm và cần điều trị sớm.

trieu-chung-nhan-biet-benh-lau-o-mieng
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Do đó, nếu có những dấu hiệu bất thường quanh miệng như đau rát khó chịu nơi vòm họng, amidan mưng mủ,… người bệnh nên gọi đến số 028.3960.9960 chia sẻ tình trạng sức khỏe với bác sĩ để được giải đáp, hay đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.”

Điều trị bệnh lậu ở miệng tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt với phương pháp tiên tiến - DHA, bác sĩ tay nghề cao tùy vào tình trạng sức khỏe, người bệnh nếu khám sớm thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ, bệnh hoàn toàn có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Sức khỏe là tài sản quý giá của mỗi người, do đó thăm khám sớm ngay khi có những biểu hiện lạ là điều người bệnh cần làm ngay lúc này.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn