Triệu chứng nhận biết bệnh rò hậu môn

 • 1349 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 134 hẹn khám

Rò hậu môn là hình thái bệnh lý bắt nguồn từ nhiễm khuẩn Hermann, tuyến Desfosses gây ra ổ apxe ở khoang cơ thắt, có đường thông từ ổ mủ vào lòng ống hậu môn. Và đây là giai đoạn mãn tính của của apxe hậu môn nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả trước đó.

Theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa, mặc dù rò hậu môn không trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của người mắc nhưng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Bản thân người bệnh không thể nào tự chẩn đoán chính xác mình đang mắc bệnh gì, mà chỉ có thể phát hiện bệnh sớm thông qua những triệu chứng bất thường của hậu môn để có thể đi thăm khám.

** NHỮNG TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP ĐỂ NHẬN BIẾT BỆNH RÒ HẬU MÔN

Có nhiều loại rò hậu môn, nhưng người bệnh có thể nhận biết rò hậu môn thông qua những triệu chứng sau:

+ Đau nhức cục bộ, buốt vùng hậu môn; tức thốn khó chịu khi người bệnh đi đứng, ngồi lâu một chỗ.

trieu-chung-nhan-biet-benh-ro-hau-mon
(Hỉnh ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Hậu môn ngứa rát - đau khi đại tiện, dịch mủ đặc chảy nhiều, thậm chí lở loét ở hậu môn, kém ăn.

+ Tay sờ thấy khối căng cứng ở rìa lỗ hậu môn.

+ Khối mụn mủ nổi ở cạnh hậu môn, ứ mủ ra có thể nhiều hoặc ít. Vùng da xung quanh hậu môn đổi màu. Một vài khi cảm nhận được xì hơi qua lỗ rò.

** RÒ HẬU MÔN KHÔNG CHỮA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Như đã chia sẻ, rò hậu môn không phải là chứng bệnh đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng lại là yếu tố dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe nếu không được chữa trị hiệu quả:

+ Viêm nhiễm – nhiễm trùng: Vết rò hậu môn bị viêm nhiễm – loét, chảy mủ gây đau rát cho người bệnh, vùng tổn thương lan rộng.

+ Hình thành nhiều đường rò mới: Vết rò lây lan sang những cơ xung quanh hậu môn, hình thành những đường rò khác gây khó khăn trong việc sinh hoạt, đại tiện – đại tiện không hết…cho người mắc.

+ Rò lỗ trực tràng: Những vết rò ở hậu nhiễm khuẩn lan rộng, dẫn đến rò lỗ trực tràng âm đạo – lỗ trực tràng niệu đạo vô cùng nguy hiểm.

+ Biến chứng ung thư: Sau khi lỗ rò hình thành ở niệu đạo, âm đạo và trực tràng bàng quang không được điều trị sớm, điều này làm tăng nguy cơ ung thư ở người bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe – tính mạng.

trieu-chung-nhan-biet-benh-ro-hau-mon
(Hỉnh ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thực chất, bệnh rò hậu môn có thể được điều trị hiệu quả một cách nhanh chóng – hiệu quả nếu người bệnh điều trị sớm – lựa chọn cơ sở uy tín.

Là một cơ sở chuyên khoa được người bệnh tin tưởng lựa chọn, Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt tiếp nhận khám và hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng, trong đó có rò hậu môn.

Sau khi trực tiếp thăm khám cụ thể cho từng trường hợp bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng bình phục.

*** Chỉ có duy nhất một điều nhắn đến với người bệnh: không nên chủ quan, bỏ qua những triệu chứng nghi ngờ mắc rò hậu môn, kéo dài thời gian mắc bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Lúc này bệnh tình sẽ chuyển biến nặng hơn, khó chữa trị và tốn nhiều chi phí điều trị về sau. 

Đừng quá e ngại, nếu cần hỗ trợ về bất cứ điều gì – bạn cứ hỏi ngay [bác sĩ tư vấn] sẽ nhận được lời giải đáp nhanh, cụ thể.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • VƯƠNG TÚ: TÔI BỊ ĐẠI TIỆN RA MÁU, ĐAU RÁT HẬU MÔN VÔ CÙNG, NGỒI MỘT CHỖ LÂU, ĐỨNG LÊN LÀ ĐÂU RÁT. CHẲNG HAY ĐÓ LÀ BỆNH GÌ VẬY BÁC XĨ

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Hiện tại chúng tôi chưa trực tiếp thăm khám cho trường hợp của bạn nên chưa thể đưa ra kết luận được là bạn đang mắc bệnh gì. Nhưng, với những triệu chứng bạn mô tả, thì đây là những dấu hiệu tiềm ẩn nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Đó có thể là bệnh trĩ, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn...

  Điều quan trọng bây giờ là bạn cần liên hệ ngay với [bác sĩ trực tuyến] - để được hỗ trợ nhanh; sau đó đến ngay Phòng khám để được khám - xác định nguyên nhân gây bệnh, có hướng điều trị phù hợp, tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.