Triệu chứng nhận biết viêm thanh quản là gì?

 • 1036 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 103 hẹn khám

Thanh quản là một bộ phận của hệ thống hô hấp, là cơ quan phát âm trong cổ họng. Bên cạnh đó, thanh quản còn đóng vai trò ngăn chặn thức ăn rơi vào phổi.

Có thể do virus, chất kích thích hoặc bị nhiễm trùng dẫn đến thanh quản bị viêm. Viêm thanh quản chia làm hai loại: cấp tính và mãn tính.

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, tình trạng viêm thanh quản không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu thời gian mắc bệnh quá lâu, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thế nhưng, bản thân người bệnh không thể nào tự nhận biết được những triệu chứng bất thường mình đang mắc là bệnh gì, càng không biết trước được mối nguy hại nếu không điều trị bệnh sớm ra sao.

** TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT VIÊM THANH QUẢN

Chia sẻ về điều này, Bs.Nguyễn Vĩnh Thanh – Trưởng khoa Tai Mũi Họng – kiêm Giám đốc Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt đã cung cấp một số biểu hiện thường gặp khi mắc viêm thanh quản, người bệnh cần lưu ý:

=> Khàn tiếng kéo dài (hơn 2 tuần lễ), giọng yếu, mất giọng.

trieu-chung-nhan-biet-viem-thanh-quan-la-gi
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

=> Thở có tiếng, phát ra âm thanh khi thở, buồn cổ họng, đau họng, khô họng.

=> Ăn uống – nuốt khó khăn, đau.

=> Khó thở và có triệu chứng sốt cao, ho khan.

=> Sưng hạch bạch huyết ở cổ, nhức.

** VIÊM THANH QUẢN CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Cũng theo chia sẻ của Bs.Thanh, viêm thanh quản hoàn toàn có thể được điều trị hiệu quả nếu được áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, hiện đại.

Như tại Khoa Tai Mũi Họng của Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt, từ lâu đã tiếp nhận hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh viêm thanh quản; là địa chỉ được người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Sau khi tiếp nhận bệnh, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra – xác định tình trạng viêm thanh quản của từng trường hợp, đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả. Đối với những trường hợp viêm thanh quản chuyển sang mãn tính, có khối u, bắt buộc sẽ áp dụng tiểu phẫu. Sau đó có thể kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm…

Viêm thanh quản là chứng bệnh không gây nguy hiểm ngay cho người bệnh, nhưng nếu kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Trong trường hợp người bệnh lựa chọn điều trị tại cơ sở y tế không uy tín, không được điều trị hiệu quả cũng có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại:

=> Viêm thanh quản chuyển sang mãn tính, khiến người bệnh phát âm khó khăn, mất tiếng, ho có đờm – mùi hôi. Nặng hơn là ho có đờm lẫn máu.

=> Tăng nguy cơ bị ung thư thanh quản, nguy hiểm tính mạng.

trieu-chung-nhan-biet-viem-thanh-quan-la-gi
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ:

Ngay khi nhận thấy mình có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ mắc chứng viêm thanh quản, bạn không được chủ quan, bỏ qua việc thăm khám. Vì ban đầu, bệnh chỉ gây một vài bất tiện, ảnh hưởng trong sinh hoạt, nhưng nếu kéo dài thì có thể sẽ chuyển biến nguy hiểm hơn.

Hoặc, những triệu chứng trên cũng có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác. Nếu cần hỗ trợ về bất cứ điều gì – bạn cứ hỏi ngay [bác sĩ tư vấn] sẽ nhận được lời giải đáp nhanh, cụ thể.

Sau đó đến ngay Phòng khám chuyên khoa để gặp bác sĩ chuyên khoa – được hỗ trợ điều trị sớm.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • khuong ngoc anh: cổ họng e thời gian gần đây rất khó chịu như có cảm giác bị vướng cái gì đó, cũng có khàn tiếng với đau họng, e rất kỹ tính khi vệ sinh cá nhân hay ăn uống, những không hiểu tại sao bị như vậy, mong bác sĩ tu vấn dùm e

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Theo như em mô tả thì khả năng em bị các bệnh lý như viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng hạt, ... là rất cao. Hiện tại bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của em như thế nào, dùng phương pháp gì. Do đó, em nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và điều trị đúng cách, tuyệt đối không được đi mua thuốc tự điều trị tại nhà sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Nếu cần thêm thông tin, em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại {sdt} hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Chúc em sớm khỏe, mến chào em!