Viêm tai ngoài có nguy hiểm không?

  • 2317 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 231 hẹn khám

Viêm tai ngoài là tình trạng viêm của ống tai ngoài, là phần nhìn thấy bên ngoài tai. Viêm tai ngoài do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do sử dụng tai nghe – nút tai, ướt tai, các bệnh ngoài da…

Người mắc bệnh viêm tai ngoài thường có những triệu chứng như: ngứa, đau tai; mỗi lần hắt hơi thì chứng đau và ngứa tai tăng lên, cảm giác tai lúc nào cũng lung bùng, có khi không nghe thấy gì, chảy dịch tiết màu vàng…

Thông thường, khi có những triệu chứng bất thường ở tai – vì không lường trước được những biến ảnh hưởng của nó, nên hầu như chúng ta đều phớt lờ; không đi thăm khám ngay. Điều này vô tình khiến tình trạng bệnh tình thêm chuyển biến phức tạp hơn, khó điều trị hơn.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Tuy nhiên, đối với trường hợp viêm tai ngoài, nếu người bệnh không thăm khám và điều trị sớm, có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, khôn lường trước được. Đó là:

- Suy giảm thính lực – điếc

Viêm tai ngoài ban đầu chỉ gây giảm thính lực, ù tai kéo dài gây khó chịu và bất tiện cho người bệnh. Sau đó, một số dịch tiết trong tai làm mòn da, biến thành dịch mủ, sưng da, gây tắc nghẽn – điếc tai.

- Chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính

Viêm tai ngoài cấp tính nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang mãn tính. Viêm tai ngoài mãn tính có thể dẫn đến hiện tượng hoại tử, ác tính. Lúc này tình trạng nhiễm trùng lan sang xương chũm, nguy hiểm tính mạng.

- Ảnh hưởng đến não bộ

Viêm tai ngoài ác tính, do vi trùng dễ gây hoại tử, lan vào gây viêm tế bào, viêm xương, thậm chí là liệt các dây thần kinh sọ, viêm màng não – nguy cơ tử vong cao.

- Gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm khác

Viêm tai ngoài có thể gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm khác như: đái tháo đường, viêm tai giữa, thiếu máu, u nhọt trong tai…

VẬY PHẢI LÀM THẾ NÀO KHI BỊ VIÊM ỐNG TAI NGOÀI?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Viêm tai ngoài có thể được điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp, tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Như tại Khoa Tai Mũi Họng của Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt, nhiều năm qua đã tiếp nhận và hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều ca bệnh viêm tai ngoài. Trở thành địa chỉ được người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Vì thế, khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ bị viêm tai ngoài, bạn không nên phớt lờ bệnh.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn